Phú Quốc Taxi – chặng đường hình thành và phát triển trong một năm qua…

Bởi

       Phú Quốc được biết đến là Đảo Ngọc, một hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp của nước ta và cả thế giới. Với những bãi biển nước xanh trong như Bãi Sao và Bãi Dài, Phú Quốc thực sự là thiên đường cho những người yêu biển, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

rsz_1xe_hoat_dong_tai_san_bay_1

      Trong những năm trở lại đây, khách du lịch đến với Phú Quốc ngày càng đông và đi song song với đó là việc phát triển các loại hình dịch vụ. Đặc biệt, dịch vụ vận tải đang trên đường phát triển mạnh ở Phú Quốc. Đối với loại hình vận tải taxi ở Phú Quốc, bước đầu chỉ có Mai Linh với Sasco nhưng về số lượng chỉ có 100 xe hoạt động. Do vậy vẫn chưa đáp ứng đủ với nhu cầu của du khách khi đến với Đảo Ngọc. Với xu thế đó Phú Quốc Taxi đã hình thành và phát triển góp vần không nhỏ vào việc phát triển ngành dịch vụ vận tải và du lịch ở Phú Quốc…

       Xuất phát từ một chuyến đi du lịch đến đảo Phú Quốc, Anh Trần Bá Thắng một doanh nhân trẻ ở Bình Dương đã nhận ra rằng, Phú Quốc là một đảo rất phát triển về du lịch và đang thiếu dịch vụ phương tiện vận tải Taxi. Điều đó khiến anh Thắng trăn trở trong việc định hướng phát triển kinh doanh của mình và đi đến quyết định đưa xe taxi ra Phú Quốc để phục vụ khách du lịch và người dân trên đảo. Mặc dù bước đầu còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt nhưng với nghị lực và kinh nghiệm làm việc trong nghề Taxi nhiều năm. Nghĩ là làm, anh Thắng bắt tay vào việc xin giấy phép kinh doanh, chuẩn bị xe, nhân lực và văn phòng….. để thành lập Công ty Cổ Phần Nam Thắng Phú Quốc chuyên kinh doanh ngành nghề taxi.

       Để đưa xe taxi ra đến Phú Quốc không phải là một chuyện dễ, mà phải trải qua một quảng đường dài hơn 400 km và qua 8 tỉnh thành phố. Sau đó lên Phà Thạnh Thới ra đến Phú Quốc. Mặc dù chi phí vận chuyển, đi lại rất lớn nhưng với lòng quyết tâm và máu nghề nghiệp của mình anh Thắng đã đưa Phú Quốc Taxi giá rẽ đến với du khách và người dân Phú Quốc.

rsz_hoat_dong_giao_ca_buoi_sang

       Ngày 30/04/2014, những chiếc xe taxi đầu tiên mang thương hiệu Phú Quốc Taxi đi vào hoạt động kinh doanh và Thương hiệu Phú Quốc Taxi được biết đến là dịch vụ Taxi giá rẽ nhất ở đảo Phú Quốc.  Ngay từ những ngày đầu thành lập Phú Quốc taxi chỉ mới có 15 xe hoạt động chỉ có 25 nhân viên. Đến nay sau 1 năm hình thành và phát triển Phú Quốc taxi đã có 150 xe đưa vào hoạt động và khai thác, hệ thống nhân viên văn phòng, tạo công an việc làm ổn định cho hơn 300 cán bộ công nhân viên. Thu nhập bình hơn 8trđ/người/tháng  và vận chuyển hơn 10 triệu lượt khách/năm . Nhằm để khẳng định thương hiệu của mình một cách bền vững và phát triển như hôm nay, ngoài những cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng và mới mẻ, Phú Quốc Taxi còn luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên, lái xe chuyên nghiệp, phục vụ tận tình chu đáo, giá cả hợp lý. Với số tổng đài dễ nhớ 0773.75.75.75. Với những thành tựu mà công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc đạt được đã góp phần không nhỏ vào việc an sinh xã hội, tạo thu nhập cho người lao động trên Đảo và phát triển kinh tế Huyện đảo Phú Quốc. Các địa điểm đón trả khách ngày càng tăng, trải rộng khắp thị trấn Dương Đông và các vùng lân cận. Đặc biệt hơn là Phú Quốc Taxi đã được cấp phép hoạt động tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

       Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi giá rẽ  4 chỗ và 7 chỗ. Công ty Cổ Phần Nam Thắng Phú Quốc còn chú trọng đến việc phát triển dịch vụ Tour du lịch trên đảo. Hiện nay Nam Thắng Phú Quốc đã có xe 16 chỗ để phục vụ tour du lịch và hệ thống xe taxi vận hành tour giá rẽ tạo điều kiện thuận lợi và sự an tâm, tin cậy hơn cho khách hàng khi đến Phú Quốc. Ngoài ra Nam Thắng Phú Quốc còn liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn, resort có uy tín và giá cả hợp lý trên địa bàn Thị trấn Dương Đông để cho quý khách có thể có một kỳ nghĩ thuận tiện và hợp lý nhất.

rsz_2dienem_don_khach_san_bay

       Với những thành quả đạt được của mình trong năm qua Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc đã vinh dự được sở Giao Thông Vận tải tỉnh Kiên Giang tặng giấy khen  về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác vận chuyển hành khách năm 2014, và được lựa chọn vào “tóp 100 dịch vụ chất lượng năm 2014” của các tổ chức đánh giá độc lập. Để đi đến thành công như hôm nay, mỗi thành viên trong công ty đã nhận thức rõ vai trò, yếu tố con người rất quan trọng đối với sự phát triển, thành công của công ty. Bên cạnh đó, công ty luôn xem nguyên vọng, thái độ của khách hàng là căn cứ, cơ sở để định hướng phát triển kinh doanh và luôn duy trì sự hợp tác ổn định, bền vững và lâu dài, để cùng nhau đưa Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc trở thành một tập đoàn hùng mạnh trong tương lai.

Ảnh và bài: Hoàng Tuấn.